Bình nước nóng sử dụng công nghệ hồng ngoại là gì?

17/11/2016 09:08 AM -  325
Công nghệ hồng ngoại và ứng dụng công nghệ hồng ngoại trong bình nước nóng của Supergreen

binh-nuoc-nong-hong-ngoai-supergreen

Công nghệ hồng ngoại là gì?

1.Tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Tên “hồng ngoại” có nghĩa là “ngoài mức đỏ”, màu đỏ là màu sắc có bước sóng dài nhất trong ánh sáng thường. Tia hồng ngoại có bước sóng 700 nm – 1 mm lớn hơn bước sóng của ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy (380 nm-700 nm), vì vậy chúng ta không thể nhìn thấy và cảm nhận được ánh sáng hồng ngoại. 

2. Ứng dụng tia hồng ngoại trong điện tử

Tia hồng ngoại được phát hiện bởi nhà thiên văn học William Herschel vào đầu thế kỷ 19. Với những đặc tính của mình, tia hồng ngoại ngày càng được nghiên cứu để ứng dụng vào các công nghệ hiện đại phục vụ cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết bị điện tử sử dụng công nghệ hồng ngoại như: Camera hồng ngoại, Bếp hồng ngoại, Bình nước nóng hồng ngoại hay đơn giản như điều khiển từ xa của tivi…

Ứng dụng công nghệ hồng ngoại trong bình nước nóng của Supergreen

1.Công nghệ hồng ngoại trong sản phẩm bình nước nóng của Supergreen

Khác với các sản phẩm bình nước nóng phổ biến trên thị trường hiện nay, nước được làm nóng trực tiếp bằng điện hoặc sử dụng năng lượng mặt trời, bình nước nóng Supergreen đã ứng dụng công nghệ hồng ngoại để làm nóng nước.

Bình nước nóng trực tiếp – Supergreen có thể tạo ra nguồn nước nóng vô tận thông qua bốn ống thạch anh được tráng một lớp Carbon bên ngoài kết hợp với năng lượng hồng ngoại. Khi bạn bật thiết bị lên, ống thạch anh sẽ được làm nóng bằng bức xạ từ các tia hồng ngoại trong thời gian hai giây, nước chảy qua đó và tự làm nóng theo nhu cầu sử dụng. Nước chỉ luân chuyển bên trong mà không phải tích trữ nước, do vậy các nguồn cấp nhiệt không tiếp xúc với nước nên không bị ăn mòn.

2.Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng Supergreen

Khi bật nguồn, bộ vi xử lý sẽ kiểm tra các cảm biến nhiệt độ và cảm biến rò rỉ điện, nếu không có lỗi gì, các thiết bị đun nước nóng bằng điện năng sẽ sẵn sàng làm việc.

Khi mở van nước nóng, cảm biến lưu lượng kích hoạt tại mức dòng chảy tối thiểu. Các cảm biến lưu lượng gửi thông tin tới bộ điều khiển nhiệt độ để bắt đầu điều chỉnh các bộ phận đun nóng để làm nóng nước khi nước đi qua các ống đun nóng bằng thạch anh và để tối đa hóa hiệu suất.

Nếu lưu lượng nước vượt quá khả năng đun nóng tối đa của thiết bị, thiết bị sẽ đạt tới nhiệt độ tối đa có thể được (trong phạm vi một vài độ của nhiệt độ đã cài đặt). Khi đã giảm lưu lượng nước của mức nước quá ngưỡng, thiết bị sẽ đạt được và duy trì nhiệt độ đã cài đặt.

Khi thiết bị đóng, không còn nhu cầu, cảm biến lưu lượng sẽ gửi thông tin tới bộ điều khiển để tắt nguồn điện tới các bộ phận đun nóng bằng thạch anh. Thiết bị sẽ ở chế độ chờ cho đến khi có nhu cầu nước nóng. Một cầu dao thuận tiện cũng được cung cấp để tự chuyển chế độ ON(bật) / OFF(tắt)thiết bị.

Ưu điểm vượt trội của bình nước nóng hồng ngoại Supergreen so với các sản phẩm khác

binh-nuoc-nong-supergreen-an-toan-tuyet-doi

1. Thiết kế đơn giản

Các sản phẩm bình nước nóng của Supergreen có thiết kế nhỏ gọn hơn so với các loại bình nước nóng thông thường phù hợp với mọi không gian phòng tắm lớn nhỏ, tiết kiệm không gian tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

2. An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Supergreen sử dụng các cảm biến và thiết bị đặc biệt để phát hiện các dấu hiệu nguy hiểm và bảo vệ người dùng khỏi các sự cố đáng tiếc

  • Rơ le tự động ngắt khi nhiệt quá cao
  • Giám sát nhiệt độ thường xuyên tại ổ cắm
  • Cặp nhiệt điện và bảo vệ chống bỏng
  • Rơ le chống giật an toàn tuyệt đối
  • Bộ ngắt mạch khi xảy ra sự cố.
  •  

3. Tiết kiệm năng lượng tối đa

Một công nghệ vượt trội được Supergreen ứng dụng là bộ điều khiển nhiệt độ thông minh PID hoàn toàn tự động, các thiết bị điều chỉnh lượng điện cần thiết để duy trì nhiệt độ nước. Điều này giúp sử dụng tối thiểu điện năng cần thiết với chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Trong trường hợp tạm thời không sử dụng nước, bộ điều khiển sẽ chuyển về chế độ chờ, không làm nóng.

Bài viết cùng chủ đề