NHỮNG LÍ DO KHÔNG NÊN MUA MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ

06/08/2018 08:38 AM -  309
Nhiều người ham rẻ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời rẻ tiền rồi cuối cùng tiền mất tật mang, sử dụng một thời gian ngắn đã phải gặp những sự cố không đáng có. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những lí do không nên mua máy năng lượng giá rẻ nhé.

Vì sao lại có máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, có máy giá cao?

Ngoại trừ yếu tố thương hiệu thì chất liệu làm nên máy cũng quyết định giá thành. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có 3 bộ phận chính: khung chân, ống thu nhiệt và bìnn bảo ôn. Bài viết này sẽ giải thích tuần tự cấu tạo và chất liệu thường được sử dụng để tạo nên chúng.

 

1. Khung chân: đây là giá đỡ toàn bộ máy, khung chân phải chịu được khối lượng lớn vì trọng lượng máy nước nóng năng lượng mặt trời khá lớn từ 120 – 350 kg, khung phải được làm từ thép hoặc inox có độ dày 0,8 - 1 ly. Ngoài ra do máy được đặt ngoài trời nên khung chân phải không bị ăn mòn, rỉ sét, có thể chịu được điều kiện nắng mưa. Khối lượng trung bình của khung chân máy thông thường khoảng 8 – 10 kg.

Chân đế máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A - khung inox SUS 304 cao cấpChân đế máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A - khung hợp kim nhôm cao cấp

 

 Khung chân inox và nhôm cao cấp của máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A

 

Khung chân của máy năng lượng mặt trời giá rẻ sẽ được làm từ những vật liệu kém chất lượng và sẽ mỏng hơn rất nhiều. Một số trường hợp được làm từ inox vuông rất mỏng hoặc từ inox -201 sau một thời gian sẽ bị rỉ sét.

 

2. Ống thu nhiệt: đây là bộ phận hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển thành nhiệt năng, lượng nhiệt này sẽ làm cho nước nóng lên. Hiện nay trên thị trường có hai loại ống thu nhiệt là ống thu nhiệt lõi xanh và lõi đỏ, trong đó loại ống lõi đỏ được đánh giá cao vì khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời tốt nhất lên đến 95% trong khi khả năng hấp thu của ống thu nhiệt lõi xanh chỉ 90%. Để giảm giá thành sản phẩm, người bán thường thay thế bằng ống thu nhiệt lõi xanh có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

 

Ống thu nhiệt lõi đỏ máy nước nóng năng lượng mặt trờiỐng thu nhiệt lõi xanh máy nước nóng năng lượng mặt trời

 

So sánh ống thu nhiệt lõi xanh và lõi đỏ

 

 

3. Bình bảo ôn: bình bảo ôn của máy có hai tác dụng là chứa nước nóng và giữ cho nước luôn ở nhiệt độ cao, bồn bảo ôn tiêu chuẩn có khả năng giữ nhiệt đến 72 giờ. Bồn bảo ôn gồm 3 phần là bồn, lớp form giữ nhiệt và vỏ bồn. Trong đó bồn được làm từ inox -304 dày 0,5 ly; vỏ được làm từ inox -304 hoặc thép không rỉ dày khoảng 0,5 – 0,8 ly. Lớp form giữ nhiệt có độ dày khoảng 5 cm.

 

máy nước nóng năng lượng mặt trời rẻ tiền

Khung chân và bình bảo ôn bị rỉ sét do được làm từ vật liệu kém chất lượng

 

Những máy giá rẻ, bình bảo ôn sẽ được làm từ những vật liệu kém chất lượng hơn như inox – 201 có độ dày tương tự hoặc mỏng hơn. Lớp form giữ nhiệt cũng được làm từ loại form có chất lượng kém, mỏng hơn nên giữ nhiệt kém hơn rất nhiều. 

 

Những tác hại của máy năng lượng mặt trời giá rẻ

 • Quảng cáo rầm rộ nhưng chỉ mang tính chất minh hoạ

 • Mùa đông mưa lạnh cần sử dụng đến nước nóng thì không có nước nóng sử dụng.

 • Ống thuỷ tinh thường dễ vỡ hoặc ống dầu nhanh hết hiệu suất thu nhiệt

 • Hấp thụ kém, bảo ôn thấp

 • Không có dụng cụ đo lường hiệu quả.

Ưu điểm vượt trội của máy nước nóng NLMT S.E.A

Để khắc phục những hạn chế của các dòng máy NLMT trên, Máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất ra đời là giải pháp hữu hiệu nhất giúp khách hàng không phải đắn đo về chất lượng sản phẩm.

Máy NLMT S.E.A có độ bền 25 năm và bảo hành chĩnh hãng 10 năm sử dụng; hàng năm sẽ có nhân viên kỹ thuật đến nhà bảo dưỡng theo định kỳ.

Bạn có nghĩ với công nghệ hiện đại ngày nay có sản phẩm kết hợp 2 trong 1 để giải quyết các vấn đề của bạn:

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu đem đến chất lượng cao cùng vẻ ngoài sang trọng

 • Luôn có nước nóng 24/7/365 ngày kể cả những ngày mưa lạnh không có nắng vì có tặng kèm thiết bị hỗ trợ nhiệt cùng bộ điều khiển cảm biến thông minh.

 • Ống thuỷ tính chân không Nano UV Sliver, diệt khuẩn Amip, hấp thụ nhiệt lên tới 98%, cường lực tốt chịu được mưa đá.

 • Khả năng hấp thụ và bảo ôn lúc nào cũng đat 40-50 độ C. Lớp bảo ôn được phun nén áp lực cao, giữ nhiệt 72 giờ.

 • Vỏ ngoài và ruột bình bảo ôn sử dụng INOX SUS304 cao cấp, siêu bền, tính thẩm mĩ cao

 • Có công cụ đo lường chất lượng sản phẩm

 • Chân giá đỡ cũng được làm bằng vật liệu INOX SUS304 cao cấp, kết cấu hoàn hảo, độ bền vượt trội.

Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn sử dụng sản phẩm không thấy hiệu quả như đã nêu ở trên.