Những lí do không nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ

18/03/2017 08:38 AM -  248
Người xưa có câu: "Tiền nào của nấy" - chất lượng sản phẩm luôn đi kèm với giá cả của sản phẩm. Vì vậy nên nhiều người ham rẻ mua máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ rồi cuối cùng tiền mất tật mang.

Ngày nay, để sở hữu một chiếc máy máy nước nóng năng lượng mặt trời là không hề khó, bởi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được bán với giá rẻ. Tuy nhiên, giá thành luôn đi kèm với chất lượng. Những sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không tìm hiểu kĩ.


1. Khả năng hấp thụ nhiệt thấp

Với các máy nước nóng giá rẻ, ống thu nhiệt thường có cấu trúc từ 1 đến 5 lớp thông thường, chỉ thu được nhiệt ở 2-5 dải quang phổ, chỉ có thể làm nóng đến 180 độ ở điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn và không thu được nhiệt trong điều kiện ánh sáng tản.

Mặt khác, chúng được làm từ thủy tinh thường sức nén bề mặt 1200 Psi, không chịu được va đập mạnh, không chịu được thay đổi đột ngột nhiệt độ ở mức 60 độ C. 


So sánh

Ống dầu thế hệ thứ I (phun sơn)

Ống dầu thế hệ thứ II

(Ống dầu)

Ống S.E.A thế hệ thứ III (Ống Nano UV – Sliver)

Khả năng thu nhiệt

3-5 dải quang phổ ánh sáng

3-5 dải quang phổ ánh sáng

7 dải quang phổ ánh sáng

Nguyên lý hoạt động

 

Đốt nóng gián tiếp (qua lớp dầu)

Đốt nóng trực tiếp

Hiệu suất thu nhiệt

65% - 75%

75%

95%

Độ an toàn

Không an toàn

Không bền

Tùy nguồn nước nhanh hay chậm vẫn có bám cặn

Không an toàn

Có khả năng ngấm dầu vào trong nước

Tùy nguồn nước nhanh hay chậm vẫn có bám cặn

An toàn

Có khả năng khử trùng khử độc Amip

Có chống bám cặn

 

Ống thuỷ tinh thường dễ vỡ hoặc ống dầu nhanh hết hiệu suất thu nhiệt


2. Dễ bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng

Như chúng ta đã biết, những chất cặn bẩn, rong rêu khi vào bồn nước sẽ ngày càng tích tụ nhiều hơn phía dưới ống hấp thụ nhiệt và khó có thể bị làm sạch nếu chúng ta không có sự can thiệp. Chúng ta có thể tháo ống vệ sinh ra ngoài sau một thời gian sử dụng để những chất cặn bã từ đó mà theo chúng ta ra ngoài. Tuy nhiên, khi chúng ta không can thiệp thì những chất cặn bã sẽ đầy dần lên cho đến khi chúng chứa cỡ ⅔ bình nước nóng thì hiệu suất trao đổi nhiệt có trong bình sẽ giảm đi rõ rệt. Và khi những chất cặn bã này đã được chứa đầy ống thì máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn hoàn toàn mất tác dụng đun nước.


Bình bảo ôn thông thường lớp trong được làm từ Inox thường thuộc nhóm Martensitic nên không chống chịu với nước cứng (sau 5-10 năm, nếu nước không đảm bảo sẽ bị bám cặn quanh bình gây tắc lưu thông nước).  .


3. Giữ nhiệt kém

Nếu bạn không muốn chiều tối thì có nước nóng còn sáng mai dậy thì nước lạnh queo thì không nên dùng các sản phẩm rẻ tiền. Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ thường chỉ có thể giữ nhiệt trong 48 giờ do lõi bảo ôn phức hợp được ép thông thường. Trong khi đó, với máy nước nóng S.E.A, lớp bảo ôn được phun nén áp lực cao, có khả năng giữ nhiệt tới 72 giờ.


4. Bị gỉ sét hay nước mưa ăn mòn

Để giảm thiểu chi phí sản xuất, các sản phẩm giá rẻ trên thị trường thường có vỏ và khung, chân đế làm bằng kim loại, nhôm kẽm thông thường để trần hoặc được sơn phủ. Do đó, không có khả năng chịu được mưa nắng trong thời gian dài và có thể bị gỉ sét hay nước mưa ăn mòn sau một thời gian sử dụng.Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, không đảm bảo về chất lượng


==============================================================

👉👉 Để khắc phục những hạn chế của các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ trên, Máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất ra đời là giải pháp hữu hiệu nhất giúp khách hàng không phải đắn đo về chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu cao cấp theo công nghệ Australia đem đến chất lượng cao cùng vẻ ngoài sang trọng

Luôn có nước nóng 24/7/365 ngày kể cả những ngày mưa lạnh không có nắng vì có tặng kèm thiết bị hỗ trợ nhiệt cùng bộ điều khiển cảm biến thông minh.

Ống thuỷ tính chân không Nano UV Sliver, diệt khuẩn Amip, hấp thụ nhiệt lên tới 98%, cường lực tốt chịu được mưa đá.

Khả năng hấp thụ và bảo ôn lúc nào cũng đat 40-50 độ, giữ nhiệt tới 72h.

Vỏ ngoài và ruột bình bảo ôn sử dụng INOX SUS304 cao cấp, siêu bền, tính thẩm mĩ cao.

Có công cụ đo lường chất lượng sản phẩm.

Chân giá đỡ cũng được làm bằng vật liệu INOX SUS304 cao cấp, kết cấu hoàn hảo, độ bền vượt trội.

Cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn sử dụng sản phẩm không thấy hiệu quả như đã nêu ở trên.