Máy nước nóng năng lượng mặt trời - Những điều cần biết.

29/03/2017 04:15 PM -  258
Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) giúp tiết kiệm chi phí, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời (NLMT) S.E.A giúp tiết kiệm chi phí điện năng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, sang trọng và thân thiện với môi trường.

1. Lợi ích của máy Năng Lượng Mặt Trời là gì?

- Tiết kiệm: nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện giúp tiết kiệm chi phí điện năng

- An toàn tuyệt đối cho người sử dụng: không sử dụng điện nên an toàn tuyệt đối, không xảy ra trường hợp chập cháy điện...

- Sử dụng máy năng lượng mặt trời được sự hỗ trợ từ quỹ môi trường, giúp giảm thải CO2 ra môi trường làm không khí trở nên trong sạch hơn.

- Đầu tư 1 lần và sử dụng trong vòng 15-25 năm nên tuyệt đối tiết kiệm chi phí.

 

Sản phẩm máy NLMT S.E.A chất lượng số 1 tại Việt Nam

2. Điều kiện để lắp máy nước nóng NLMT là gì?

- Nhà phải cao hơn hoặc bằng so với các nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng.

- Chỉ cần thu nhận từ 3-4 giờ chiếu sáng/ngày là đủ lượng nước nóng sử dụng trong 2-3 ngày. Đặc biệt máy NLMT S.E.A với tính năng vượt trội hấp thụ nhiệt lên đến 98% chỉ cần có ảnh sáng nắng nhẹ là đã có nước nóng sử dụng.

- Phải có nguồn cấp nước sạch và ổn định vì máy nước nóng NLMT chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục.

- Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

3. Sử dụng máy nước nóng NLMT dung tích bao nhiêu là phù hợp?

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối, bởi vậy bình cần có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết. Thông thường với các nhà bình thường không sử dụng bồn tắm thì tính bình quân 50lit nước nóng/người/ngày là thích hợp. Dung tích cần tăng thêm nếu nhu cầu nhiều hơn. Việc sử dụng bình hụt dung tích so với nhu cầu sẽ khiến cho nước không đạt yêu cầu (không đủ độ nóng nếu dùng nhiều trong suốt cả ngày hoặc nhanh hết nước nóng không đủ cho những người dùng sau). Chúng tôi xin đưa ra một số dung tích tư vấn chọn lựa như sau:

-     Với gia đình có từ 2-3 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 140 lít

-     Với gia đình có từ 3-4 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 160 lít – 180 lít

-     Với gia đình có từ 4-5 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 200 lít – 240 lít

-     Với gia đình có từ 6-8 người: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời 300 lít

-     Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ phận dân dụng mắc nối tiếp . Với cơ quan, doanh nghiệp có thể sử dụng giàn năng lượng mặt trời trực tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích mỗi máy là 500lit.

Cần lưu ý là các máy năng lượng dạng tấm phẳng không thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết lạnh bởi dễ bị tổn thất nhiều ngay từ chính hệ dân thu nhiệt tỏa ngược ra môi trường. Gía thành của các chủng loại máy dùng tấm phẳng là do sử dụng nguyên vật liệu dây và nặng chứ năng lực làm nóng trong trời lạnh không bằng loại dùng ống chân không.

4. Nên chọn mua máy nước nóng NLMT như thế nào?

- Các sản phẩm chính hãng có uy tín được bạn bè, người thân dùng kiểm chứng đánh giá. Cần chọn mua những máy NNNLMT có dán nhãn năng lượng của Bộ Công thương.

- Không nên ham giá rẻ hay những thương hiệu không uy tín vì sản phẩm rất dễ bị han rỉ, nhanh hỏng.

5. Sử dụng máy nước nóng NLMT sao cho hiệu quả nhất?

- Sự cố thường gặp nhất của máy NNNLMT không phải nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy ngay sau khi lắp máy, bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Công việc này cũng nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy, chẳng hạn như lau chùi bề mặt thu nhiệt, xả cáu cặn bên trong máy.

- Máy nước nóng NLMT S.E.A - Sản phẩm độc quyền của Công ty cổ phần phát triển năng lượng S.E.A Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc, bảo hành chính hãng 10 năm sử dụng, Hàng năm có đội ngũ kỹ thuật đến nhà bảo trì bảo dưỡng 1 lần nên khách hàng vô cùng yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.