HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ HỖ TRỢ NHIỆT DC-HEATER VÀ BỘ CẢM BIẾN THÔNG MINH

10/06/2018 08:21 PM -  312
Thiết bị hỗ trợ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A được sử dụng để làm nóng nước bằng điện, giải quyết nhu cầu nước nóng cấp thiết khi thời tiết âm u hay mưa bão, là giải pháp hoàn hảo thay thế hoàn toàn cho bình nóng lạnh, mang lại thẩm mĩ cho phòng tắm.

Với công nghệ tiên tiến nhất, thiết bị hỗ trợ nhiệt DC - Heater và bộ cảm biến thông minh của máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A giúp bạn có nguồn nước nóng chủ động, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện một cách tối đa ngay cả trong những ngày thiếu nắng. Vậy chúng hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu với S.E.A trong bài viết dưới đây nhé! 

 

I. Giới thiệu về bảng điều khiển và hỗ trợ nhiệt

1. Hỗ trợ nhiệt (DC - Heater)

Hỗ trợ nhiệt (HTN) là thiết bị có tác dụng hỗ trợ nhiệt cho máy nước nóng năng lượng mặt trời S.E.A. HTN được đưa sâu vào trong bình bảo ôn của máy năng lượng mặt trời qua vị trí được tạo dưới đáy bình và được giữ bằng gioăng kín nước. HTN sẽ tự động chuyển nguồn 220V AC thành 12 DC. Nguyên lí làm việc của HTN dựa theo nguyên lí ion hóa nước không gây chập cháy, tránh hoàn toàn các trường hợp bị giật và công suất tiêu thụ 70% so với công nghệ sợi đốt. HTN có tích hợp cảm biến nhiệt, khi cảm biến nhiệt đạt 50 độ C thì HTN sẽ tự động ngắt.

 

 

2. Bảng điều khiển (BĐK)

Để sử dụng hỗ trợ nhiệt một cách hiệu quả nhất, nên lắp đặt thiết bị bảng điều khiển thông minh có khả năng điều khiển tự động cho hỗ trợ nhiệt theo yêu cầu. Có 3 chế độ cài đặt cho hỗ trợ nhiệt:

                              1. Chế độ bằng tay

                              2. Chế độ tự động theo thời gian

                              3. Chế độ tự động theo nhiệt độ

 

 

II. Cách sử dụng bảng điều khiển 

1. Cài đặt nhiệt độ

B1: Ấn "Set" khi vị trí nhiệt độ nhấp nháy.

B2: Ấn "Heating" hoặc "Water load" để thay đổi nhiệt độ tới nhiệt độ mong muốn.

Sau khi đã chỉnh nhiệt độ về giá trị mong muốn, nhả tay giờ 5 giây, BĐK sẽ tự động lưu giá trị và thoát ra màn hình chính. Cài đặt nhiệt độ hoàn thành.

 

2. Cài đặt thời gian

Thời gian thực của BĐK là thời gian chạy theo giờ chuẩn được cài đặt như sau:

B1: Ấn "Set" cho đến khi chỉ có vị trí giờ của thời gian nhấp nháy.

B2: Ấn "Heating" hoặc "Water load" để thay đổi giờ.

B3: Ấn "Set" lần nữa chỉ có vị trí phút của thời gian nhấp nháy.

B4: Ấn "Heating" hoặc "Water load" để thay đổi phút.

 

3. Chế độ bằng tay

Trong chế độ này, HTN sẽ hoạt động khi nào người sử dụng bật nút "Heating".

     Bật: Ấn "Heating" ngay lập tức nguồn điện 220V sẽ được cấp lên HTN khi đó HTN sẽ hoạt động. Trên BĐK sẽ hiện biểu tượng HTN nhấp nháy. Đến khi nước trong bình bảo ôn đạt tới nhiệt độ cài đặt BĐK sẽ ngừng cấp điện, HTN ngừng hoạt động, biểu tượng HTN tắt.

    Tắt: Sử dụng trong trường hợp hỗ trợ nhiệt chưa đạt tới nhiệt độ cài đặt mà người sử dụng muốn tắt HTN. Ấn "Heating" lần nữa, biểu tượng HTN tắt.

 

4. Chế độ tự động theo thời gian

Có 2 thời điểm trong ngày để cài đặt HTN, thời gian cài đặt theo hệ 24h. Đến thời điểm cài đặt BĐK cấp nguồn cho HTN hoạt động. Khi nhiệt độ trong bình đạt tới giá trị cài đặt, BĐK sẽ ngắt nguồn, HTN dừng hoạt động. Sau khi ngắt BĐK sẽ chờ tới thời điểm tiếp theo để cấp nguồn cho HTN. Ở chế độ này, vòng lặp sẽ diễn ra trong các ngày tiếp theo.

     - Cài đặt thời điểm thứ 1:

B1: Ấn "Set" cho đến khi chữ "Heating 1" đỏ và vị trí thời gian nhấp nháy.

B1: Ấn "Heating" hoặc "Water load" để thay đổi thời gian tới thời điểm mong muốn.

Sau khi đã chỉnh nhiệt độ về giá trị mong muốn, nhả tay chờ 5 giây BĐK sẽ tự động lưu giá trị và thoát ra màn hình chính. Cài đặt tự động theo thời gian hoàn thành. Chữ "Heating" sẽ đỏ.

     - Cài đặt thời điểm thứ 2: Tương tự thời điểm thứ 1 với "Heating 2" đỏ.

     - Tắt chế độ tự động thời gian

Muốn tắt thời điểm cài đặt nào thì chuyển thời điểm đó về 24.00 khi đó số bên cạnh chỉ thời điểm của chữ "Heating" sẽ tắt.

 

5. Chế độ tự động theo nhiệt độ

     Bật: Ấn giữ "Heating" đến khi nghe "tít", trên BĐK hiện chữ "Constant temp". Nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cài đặt trên 5 độ C (ví dụ: cài đặt 50 độ C mà nhiệt độ dưới 45 độ C) thì BĐK cấp nguồn cho HTN hoạt động. Đến khi đạt nhiệt độ cài đặt, BĐK lại cấp nguồn cho HTN hoạt động. Vòng lặp diễn ra liên tục đảm bảo nhiệt độ nước trong bình luôn đạt mức nhiệt độ cài đặt - 5 độ C đến nhiệt độ cài đặt.

     Tắt: Ấn giữ "Heating" đến khi nghe "tít", trên BĐK hiện chữ "Constant temp" tắt, khi đó chế độ tự động theo nhiệt độ đã được tắt.